Chế độ ăn Keto

Ketosis là một chương trình giảm cân theo chế độ low-carb phổ biến . 

Ketosis là gì?
- Ketosis là một quá trình xảy ra khi cơ thể bạn không có đủ carbohydrate để đốt cháy năng lượng. Thay vào đó, nó đốt cháy chất béo và tạo ra những thứ gọi là xeton, có thể sử dụng làm nhiên liệu.
- Ketosis là một từ có thể bạn sẽ thấy khi tìm kiếm thông tin về bệnh tiểu đường hoặc giảm cân . Đó là điều tốt hay điều xấu? Mà phụ thuộc.


Ketosis và chế độ ăn Keto
- Ketosis là một chương trình giảm cân theo chế độ low-carb phổ biến . Ngoài việc giúp bạn đốt cháy chất béo, ketosis có thể khiến bạn cảm thấy ít đói hơn. Nó cũng giúp bạn giữ cơ bắp.
- Đối với những người khỏe mạnh không mắc bệnh tiểu đường và không mang thai , ketosis thường bắt đầu sau 3 hoặc 4 ngày ăn ít hơn 50 gam carbohydrate mỗi ngày. Đó là khoảng ba lát bánh mì , một cốc sữa chua trái cây ít béo hoặc hai quả chuối nhỏ. Bạn cũng có thể bắt đầu ketosis bằng cách nhịn ăn .
- Chế độ ăn giàu chất béo và protein nhưng rất ít carbs được gọi là chế độ ăn ketogenic hoặc “keto”.
Lợi ích sức khỏe của Ketosis
- Ketosis có thể có một số lợi ích ngoài việc giảm cân. Các bác sĩ có thể đưa trẻ em bị động kinh vào chế độ ăn kiêng keto vì nó có thể giúp ngăn ngừa co giật . Người lớn bị động kinh đôi khi ăn chế độ ăn kiêng Atkins đã được sửa đổi .
- Một số nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn ketogenic có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim .

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng chế độ ăn cụ thể rất ít carbs giúp ích cho những người mắc các bệnh như:
- Hội chứng chuyển hóa
- Kháng insulin
- Bệnh tiểu đường loại 2
Các triệu chứng và tác dụng phụ của ketosis
- Trong tuần đầu tiên của chế độ ăn kiêng keto, bạn có thể bắt đầu cảm thấy tồi tệ. Một số người gọi đây là "bệnh cúm keto", nhưng nó không phải là một tình trạng y tế chính thức. Một số bác sĩ cho rằng điều này là do rút đường và carbohydrate. Hoặc nó có thể là do những thay đổi đối với vi khuẩn đường ruột của bạn hoặc phản ứng của hệ thống miễn dịch .

Bạn có thể nhận thấy các tác dụng phụ tạm thời như:
- Đau đầu
- Mệt mỏi
- Sương mù não
- Cáu gắt
- Táo bón
- Khó ngủ
- Buồn nôn
- Đau bụng
- Chóng mặt
- Thèm đường
- Chuột rút
- Đau cơ bắp
- Hôi miệng , còn được gọi là hơi thở ketosis
* Uống nhiều nước có thể làm dịu hoặc ngăn ngừa một số triệu chứng này.

Thông tin liên quan