Tầm soát và Phòng sàng lọc đường loại 2

Sàng lọc bệnh tiểu đường cập nhật để đánh giá những người khỏe mạnh không có triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 để kiểm tra bệnh tiểu đường loại 2, do đó, tình trạng bệnh có thể được phát hiện và điều trị trước khi nó phát triển thêm. Fountain được khuyến khích cho những người có nguy cơ cao có khả năng phát triển bệnh tiểu đường.

Những điểm sau đây cần được lưu ý khi kiểm tra bệnh tiểu đường loại 2:

  • Cần bắt đầu kiểm soát ở tuổi 45. Ở những người khỏe mạnh xuất hiện các chứng chỉ của bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu cần được kiểm tra ít nhất ba năm một lần.

  • Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ khuyến cáo trẻ em được thừa cân và cũng có các yếu tố khác nguy cơ của bệnh tiểu đường nên được kiểm soát 2 năm một lần, bắt đầu từ 10 tuổi. Các cơ yếu tố bao gồm một số dân tộc nhất định (chẳng hạn như địa chỉ Mỹ, người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha, người châu Á và người dân Nam Thái Bình Dương), sự việc kháng insulin hoặc liên kết yếu tố so với insulin như áp suất cao, cholesterol trong máu cao, buồng trứng đa năng. hội chứng hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường.

  • Kiểm tra kiểm tra bệnh tiểu đường lý tưởng nhất là kiểm tra đường huyết tương lúc đói (FPG) vì nó thực hiện nhanh chóng, thuận tiện và cũng như tiết kiệm chi phí. Mức FPG trên 7 mmol / L hoặc cao hơn cho thấy các đường tiểu và các thử nghiệm khác có thể được thực hiện để xác định chẩn đoán.

  • Nếu FPG mức trên 6,1 mmol / L nhưng dưới 7 mmol / L, thì bệnh nhân được coi là rối loạn dung nạp glucose và có nhiều nguy cơ trở thành bệnh tiểu đường.

  • Phòng cũng bao gồm các chương trình phát triển và các liên kết chứng chỉ biến trị giá trị của đường tiểu dẫn như thương hiệu hoặc các vấn đề về thời gian.

    Phòng chống bệnh tiểu đường

    - Các lối sống yếu tố là phần nhỏ góp phần rất quan trọng vào bệnh tiểu đường loại 2. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, ít đường, ít chất béo và thường xuyên có thể trì hoãn sự khởi động và tiến trình phát triển của tiểu đường loại 2.  Metformin tiểu trị thuốc cũng đã được chứng minh là có tác dụng trì hoãn sự phát triển của tiểu đường.

 

Xem thêm thuốc trị tiểu đường tại đây!

 

Thông tin liên quan