Các loại thuốc điều trị tiểu đường tuyp 2:

Có nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị tiểu đường tuýp 2. Dưới đây là một số loại thuốc phổ biến được sử dụng trong quá trình điều trị:

Thuốc đường huyết:

Metformin: Đây là loại thuốc đường huyết đầu tiên được giới thiệu cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Nó giúp cải thiện phản ứng của cơ thể đối với insulin và giảm sản xuất đường trong gan.
Sulfonamides: Glibenclamide, glipizide và gliclazide là một số ví dụ về thuốc sulfonamid. Chúng kích thích sản xuất tuyến tụy sản xuất insulin và giúp điều chỉnh đường huyết.
Thuốc kích thích insulin:

Insulin: Trong một số trường hợp, khi tiểu đường ống 2 không được kiểm soát tốt bằng thuốc đường huyết hoặc điều chỉnh lối sống, insulin có thể được sử dụng để điều trị. Insulin có thể được tiêm dưới da bằng kim hoặc sử dụng insulin bơm.
Thuốc ức chế enzyme:

Thuốc bắt chước tăng cường: Exenatide và liraglutide là các loại thuốc thuộc nhóm thuốc bắt chước tăng cường. Chúng giúp tăng sản xuất insulin và ức chế sự tạo ra đường trong gan.
Chất ức chế DPP-4: Sitagliptin, saxagliptin và linagliptin là một số ví dụ về thuốc ức chế DPP-4. Chúng giúp ức chế enzym DPP-4, giữ cho insulin có nồng độ cao và kiểm soát đường huyết.
Thuốc ức chế hấp thụ đường:

Thuốc ức chế SGLT2: Canagliflozin, dapagliflozin và empagliflozin là một số thuốc ức chế SGLT2. Chúng giúp cơ thể loại bỏ đường qua quản lý, giúp giảm nhiệt độ đường trong máu.
Thuốc khác:

Thiazolidinediones: Pioglitazone và rosiglitazone là thuốc thuộc nhóm thiazolidinediones. Chúng giúp cải thiện phản ứng của cơ thể đối với insulin.
Chất ức chế alpha-glucosidase: Acarbose và miglitol là một số ví dụ về thuốc ức chế alpha-glucosidase. Chúng giúp ngăn chặn sự hấp thụ đường tinh bột và đường trong ruột non.

Xem Thêm: => Các thuốc điều trị tiểu đường  phổ biến trên thị trường.

                   => Thuốc điều trị đái tháo đường tuýp II FORZIGA 10 MG 28 viên 

Thông tin liên quan