Điều trị testosterone cho nam giới lớn tuổi cải thiện chức năng tình dục, khả năng đi bộ và tâm trạng

Khi nam giới già đi, nồng độ testosterone của họ giảm xuống.

- Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England của nhóm các nhà nghiên cứu từ Trường Y Perelman tại Đại học Pennsylvania, nghiên cứu cho thấy điều trị testosterone cho nam giới trên 65 tuổi cải thiện chức năng tình dục, khả năng đi lại và tâm trạng. các trung tâm y tế ở Hoa Kỳ, hợp tác với Viện Quốc gia về Lão hóa.
- Các nhà nghiên cứu đã tiến hành Thử nghiệm Testosterone (TTrials), một nhóm phối hợp gồm bảy thử nghiệm và đã phân tích kết quả của ba thử nghiệm đầu tiên - Chức năng tình dục, Chức năng thể chất và Sức sống. Họ phát hiện ra rằng điều trị bằng testosterone làm tăng mức testosterone trong máu lên mức trung bình thường đối với nam giới trẻ tuổi. Testosterone cũng cải thiện tất cả các khía cạnh của chức năng tình dục, bao gồm hoạt động tình dục, ham muốn tình dục và khả năng cương cứng. Điều trị testosterone không cải thiện đáng kể quãng đường đi bộ trong sáu phút khi chỉ những người đàn ông đăng ký tham gia thử nghiệm chức năng thể chất được xem xét, nhưng đã làm tăng khoảng cách đi bộ khi tất cả nam giới trong các cuộc thử nghiệm được xem xét. Việc điều trị không cải thiện năng lượng nhưng đã cải thiện tâm trạng và các triệu chứng trầm cảm.


- Điều tra viên chính của TTrials Peter J. Snyder, giáo sư tại Khoa Nội tiết cho biết: “Các kết quả của TTrials lần đầu tiên cho thấy việc điều trị bằng testosterone ở những người đàn ông lớn tuổi có mức testosterone thấp rõ ràng có một số lợi ích. , Bệnh tiểu đường và chuyển hóa. "Tuy nhiên, các quyết định về điều trị testosterone cho những người đàn ông này cũng sẽ phụ thuộc vào kết quả của bốn thử nghiệm khác - Chức năng nhận thức, Xương, Tim mạch và Thiếu máu - và những rủi ro khi điều trị bằng testosterone."
- Vào năm 2003, Viện Y học đã báo cáo rằng không có đủ bằng chứng để chứng minh bất kỳ tác dụng có lợi nào của testosterone ở những người đàn ông như vậy. Báo cáo này là động lực cho TTrials, hiện là thử nghiệm lớn nhất để kiểm tra hiệu quả củađiều trị testosterone ở nam giới 65 tuổi trở lên có mức testosterone thấp do dường như chỉ có tuổi. Các nhà nghiên cứu của TTrials đã sàng lọc 51.085 nam giới để tìm ra 790 người đủ tiêu chuẩn với mức testosterone đủ thấp và những người đáp ứng các tiêu chí khác. Những người đàn ông tham gia được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm: một nhóm dùng gel testosterone hàng ngày và nhóm kia dùng gel giả dược hàng ngày, trong một năm. Sau đó, đánh giá hiệu quả vào các tháng thứ ba, sáu, chín và 12. Chức năng tình dục được đánh giá bằng bảng câu hỏi; chức năng thể chất được đo bằng bảng câu hỏi và khoảng cách đi bộ trong sáu phút; và sức sống, tâm trạng và các triệu chứng trầm cảm cũng được đánh giá bằng bảng câu hỏi.
- Qua ba thử nghiệm, các tác dụng ngoại ý bao gồm đau tim, đột quỵ các biến cố tim mạch khác và các tình trạng tuyến tiền liệt, tương tự ở nam giới dùng testosterone và những người dùng giả dược. Tuy nhiên, số lượng nam giới trong các cuộc TTTĐ quá ít để đưa ra kết luận về nguy cơ của việc điều trị bằng testosterone. Snyder nói thêm, "một cuộc thử nghiệm lớn hơn và dài hơn là cần thiết để đánh giá rủi ro của việc điều trị bằng testosterone."

 

Tham khảo thuốc bổ sung testosterone tại đây

Nguồn: Đại học Y khoa Pennsylvania

Thông tin liên quan