Khi nào bạn cần phải uống thuốc tiểu đường?

Khi nào bạn phải uống thuốc tiểu đường phụ thuộc vào loại tiểu đường mà bạn thắc mắc và bác sĩ đã chỉ định điều trị cho bạn như thế nào. 
Có hai loại tiểu đường chính là tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2, và cách điều trị và thuốc uống có thể khác nhau.

 1. Tiểu đường tuýp 1: Đối với người bị tiểu đường ống 1, cơ thể không sản xuất ra insulin, do đó họ phải tiêm insulin hàng ngày để duy trì định lượng đường huyết ổn định. Uống thuốc trong trường hợp này không thể thay thế insulin tiêm vì insulin bị hủy trong dạ dày nếu được dùng chung với thức ăn. Vì vậy, người bị tiểu đường tuýp 1 thường sử dụng insulin tiêm mỗi ngày theo chỉ định của bác sĩ.
 2. Việc uống thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 phụ thuộc vào nhiều yếu tố: bao gồm mức độ kiểm soát đường huyết của bạn, lối sống và chế độ ăn uống, cùng với chỉ dẫn của bác sĩ. Dưới đây là một số vấn đề giải quyết khi uống thuốc tiểu đường tuýp 2 thường được khuyến nghị: 
 Khi đường sống và chế độ ăn uống không đủ để kiểm soát đường huyết: Trong một số trường hợp, việc thay đổi đường sống và chế độ lượng ăn uống không đủ để kiểm soát đường huyết một cách hiệu quả. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể đề nghị bắt đầu uống thuốc để hỗ trợ kiểm tra đường huyết.
 Nhiều người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường loại 2 có lượng đường trong máu cao hơn một chút so với bình thường và chúng không gây ra bất kỳ vấn đề nào. Khi bệnh tiểu đường loại 2 phát triển ở độ tuổi lớn hơn, bệnh hiếm khi dẫn đến tổn thương thần kinh và mạch máu. Các tình trạng khác như huyết áp cao mới thường là vấn đề đáng lo ngại hơn.

Nếu đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở độ tuổi 40 hoặc 50, người bệnh có thể sẽ phải sống chung với tình trạng này trong một thời gian khá dài. Sau đó, lượng đường trong máu thậm chí hơi quá cao có thể dẫn đến các vấn đề khác trong một thời gian dài. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với những người trẻ tuổi mắc bệnh tiểu đường loại 2 là giữ cho lượng đường trong máu giảm xuống bằng chế độ ăn kiêng, tập thể dục và trì hoãn thời điểm phải uống thuốc tiểu đường.

Mục đích của việc tìm hiểu uống thuốc tiểu đường vào lúc nào là ngăn ngừa bệnh tiểu đường dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác. Lượng đường trong máu cao liên tục có thể gây tổn thương mạch máu và dây thần kinh. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề y tế ảnh hưởng đến thận, bàn chân và võng mạc. Nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim cũng có thể tăng lên. Thuốc hạ đường huyết được sử dụng lúc này là để nhằm mục đích ngăn ngừa hoặc trì hoãn những vấn đề sức khỏe này càng nhiều càng tốt.


Tham khảo: => Các thuốc điều trị tiểu đường trên thị trường

           => Thuốc điều trị đái tháo đường tuýp II FORZIGA 10 MG 28 viên

Thông tin liên quan